Làm sao để tiết kiệm pin cho Android, sử dụng Android đỡ nhanh hết pin?

tiet-kiem-pin-cho-android

Hệ điều hành Android và kể cả các smartphone khác nói chung đều gặp phiền toái ở thời lượng Pin không được tốt. Đa phần do người sử dụng chưa thực sự biết dùng nó.
Vậy nên làm sao để tăng thời lượng pin cho Android?
Câu trả lời sẽ được trả lời sau khi các bạn đọc cách tiết kiệm pin cho Android dưới đây nhé.

Người dùng Android chưa thực sự biết cách sử dụng khi mà trong thiết bị Android, các tiện ích cực kì ngốn pin. Nếu bạn không cần thiết sử dụng các chức năng dưới đây thì hãy tắt đi nhé. Android của bạn sẽ được cải thiện Pin đáng kể đấy.

1. Chức năng GPS.
Một chức năng mà không phải ít người biết tắt đi khi sử dụng. Vì GPS sử dụng anten bắt sóng vệ tinh, kèm theo kết nối mạng nên nó được xếp vào hàng tiện ích gây tốn pin nhất Android. Vậy nên khi nào bạn dùng xong, bạn nên tắt nó đi nhé.

2. Giảm độ sáng màn hình xuống thấp.
Màn hình là một yếu tố cực lớn để quyết định thời lượng pin của bạn ra sao. Chính vì vậy bạn nên giảm bớt độ sáng màn hình khi không cần thiết. Ngoài ra chức năng tự động thay đổi độ sáng làm cho cảm biến ánh sáng bạn luôn hoạt động, nó cũng ngốn pin đáng kể đấy.
3. Tắt chế độ mạng (EDGE, 3G, WIFI) khi không cần thiết sử dụng.
Phần lớn khi dùng Android đều sử dụng mạng, và khi dùng xong rất ít người muốn tắt vì các bạn muốn Facebook, Yahoo, Ola, Zalo… tự động đồng bộ tin nhắn của mình ngay tức thời. Chính điều đó đã vô tình làm tốn pin cực kì cho Android khiến bạn thấy thời gian pin giảm rõ rệt. Và đặc biệt chế độ mạng GSM/WCDMA tự động cũng làm tốn pin đáng kể khi nó liên tục quét mạng. Hãy khắc phục bằng cách chọn chỉ GMS (2,5G) hoặc chỉ WCDMA tùy thuộc vào mạng chỗ bạn sao nhé.

tiet-kiem-pin

4. Tắt đi tính năng Bluetooth, định vị địa điểm khi không dùng đến.
Bluetooth sử dụng sóng phát ra từ điện thoại, nên không thể nói nó không gây hao pin. Và chức năng định vị địa điểm tuy không ngốn pin bằng GPS nhưng cũng đủ để tiêu hao năng lượng cho Android bạn khá lớn. Chính vi thế hãy tắt nó đi khi không dùng bạn nhé.
Bạn có thể tắt tính năng định vị địa điểm tại: Cài đặt/ Vị trí/ Sử dụng mạng không dây…

5. Sử dụng tính năng đồng bộ, cập nhật tự động của các tài khoản google, facebook… hợp lí.
Tính năng cập nhật tự động rất hữu ích, tuy nhiên nếu bạn thực sự không có nhu cầu thì nên xem xét lại có nên bật tính năng này không nhé. Nó gây tốn pin khá nhiều đấy bạn ạ.

6. Sử dụng Widget hợp lí.
Widget là những tiện ích dạng mini trên màn hình trang chủ, ví dụ như thời gian, thời tiết… Đa số nó không gây hao pin, nhưng những widget sử dụng mạng để đồng bộ như thời tiết, youtube… thì hết pin nhanh là điều không tránh khỏi cho Android của bạn đấy.

Trên đây là những cách tiết kiệm pin cơ bản nhất dành cho người dùng Android. Để khắc phục tình trạng chai pin bạn có thể xem thêm bài viết hướng dẫn sửa pin chai nhé.

Chúc các bạn thành công.

Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)