Thêm ảnh vào thanh status bar Android nhanh chóng.

Xin chào các bạn, trước mình đã hướng dẫn cho các bạn về nhứng bài viết trong mục Hướng dẫn Android của trang. Nơi tổng hợp những bài viết hay về các thể loại tùy biến trên Android mình hay có. Và hôm nay mình sẽ viết thêm 1 bài về thay đổi thanh trạng thái Android nữa mang tên: Cách thêm ảnh vào thanh trạng thái Android. Thanh trạng thái trên Android là một cụm từ chỉ chức năng thông báo trên Android. Vị trí thanh này luôn luôn ở trên màn hình, hiển thị lượng pin, vạch sóng, thời gian… Khi bạn kéo từ trên xuống một thanh thông báo lớn sẽ hiện ra, và hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm ảnh vào thanh thông báo lớn này. Hãy nghiên cứu bài viết sau đây của mình để có thể làm nhé.
them anh vao thanh trang thai android

Yêu cầu khi làm theo cách này.

– Đã root Android.
– Biết cách decompile file bằng APK TOOL. (Bạn nào chưa biết có thể tham khảo công cụ này trên google nhé, có bản cho ANDROID. Mình chưa thể viết bài hướng dẫn ngay được.)
– Sử dụng Root Explorer.

Thực hiện mod Android ngay sau đây thôi nào.

Đầu tiên bạn dùng Root Explorer truy cập vào hệ thống theo đường dẫn: Systemapp và copy file SystemUI.apk ra thẻ nhớ. (Máy bạn nào trong thư mục APP mà không có file SystemUI.apk thì có thể nó ở trong SystemPriv-app hoặc thư mục khác tùy phiên bản Android.)
Sau khi copy file SystemUI.apk ra thẻ nhớ bạn tiến hành decompile file đó bằng apk tool cho Android hoặc trên phiên bản PC. Sau khi decompile xong bạn sẽ được 1 thư mục và vào theo đường dẫn: SystemUIreslayout. Sau đó tiến hành mở file “gemini_status_bar_expanded” ra (máy nào không có thì mở file “status_bar_expanded”) rồi thêm dòng code sau:

<TextView android:background="@drawable/nennoti" android:layout_width="wrap_content" android:layout_height="fill_parent" android:singleLine="true" />

vào dưới dòng:

<xmlns:systemui=”http://schemas.android.com/apk/res/com.android.systemui”>

Sau đó lưu lại. Vào thư mục /res/drawable-hdpi hoặc xhpd tùy máy có màn hình HD hay Full HD và ban thêm ảnh nền muốn thay vào đó với tên: anhnen.png nhé.

Sau khi xong bạn tiến hành recompile sẽ được file trên systemUI.apk mới, lúc này bạn chỉ cần copy đè lên file cũ trong Systemapp là xong. Khởi động lại máy và hưởng thành quả :).
Bài viết chỉ hướng dẫn bạn nào thực sự đã am hiểu về Android nhé, những newbie không nên làm tránh không được lại chửi mình thì chết 😀 Mình cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)