Tăng tốc độ đọc thẻ nhớ, tốc độ ghi, tốc độ copy cho thẻ nhớ trên Android đã root

 

Cách tăng tốc thẻ nhớ nhanh chóng trên android

Tốc độ thẻ nhớ thường được phân loại theo từng loại thẻ nhớ, nhà sản xuất gọi nó là Class. Thông thường ta sẽ thấy một số loại thẻ nhớ ở mức Class 2, class 4, class 6, class 10. Với những ai dùng thẻ class 10 thì không nói làm gì, nhưng phần lớn khi đi mua điện thoại hay mua trên tiệm bạn sẽ bắt gặp loại thẻ class 4 là nhiều nhất. Chính vì thế mà tốc độ đọc của thẻ làm ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ của Android. Vì khi bật máy lên máy sẽ tìm media lâu, chạy ứng dụng bạn đã chuyển trong thẻ nhớ chậm. Hay một số phiền toái khác đó là khi bạn muốn copy cái gì từ máy tính vào thẻ nhớ bạn sẽ nhận thấy rằng tốc độ ghi rất lâu và bạn sẽ phải đợi. Thật mất thời gian phải không nào, chính vì thế hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng tốc độ thẻ nhớ trên android. Mời các bạn xem hướng dẫn nhé.

Đối với trên Android bạn sẽ làm như sau:
Yêu câu: Android đã root và có CWM hoặc đã root mà không có CWM cũng tạm được.
Bạn dùng root explorer cho android và vào theo đường dẫn: /sys/devices/virtual/bdi/179: 0/read_ahead_kb.
Kiểm tra xem file này ghi số bao nhiêu, thông thường thì sẽ chỉ có số 4kb hoặc 128kb. Đó chính là cache mặc định của thẻ nhớ bạn. Muốn tăng tốc độ thẻ nhớ lên bạn cần tăng số trong file này lên bằng cách tải một trong số file bên dưới.
SDCardSpeedFixDefault128KB.zip
SDCardSpeedFixDefault1024KB.zip
SDCardSpeedFix2048KB.zip
SDCardSpeedFix3072KB.zip
SDCardSpeedFix4096KB.zip

Khi làm theo cách này bạn sẽ nhận được tốc độ có thể đạt mức:

cach-tang-toc-the-nho tang-toc-do-the-nho

File cache 2048 là file chạy tốt nhất trên các thẻ. Theo cá nhân mình thì nên chọn 3072kb cho thẻ class 10. Hoặc thấp hơn 1 xíu cho class 4. Thấp nhất 128 là cho class 2 nhé.

Đối với ai mà không có CWM ta tăng tốc thẻ nhớ trên android như sau:
Dùng winrar cho android giải nén file zip này bạn đã tải về trong số file ở trên ra. Bạn sẽ được 1 file tên “99sdcardreadfix” và copy file đó bằng root explorer theo đường dẫn: system/ect/init.d. Sau đó xét quyền Permissions bằng cách giữ file đó và chọn Permissions. Bạn xét thành 777, tức là tích hết các ô.
Sau đó bạn vào theo đường dẫn /sys/devices/virtual/bdi/179:0/read_ahead_kb và đổi số trong đó theo số kb mà nãy bạn đã chọn loại nào như: 128, 1024, 2048, …

Vậy đã hoàn thành bài viết cach tang toc do the nho. Khi làm theo cách này đảm bảo bạn sẽ thành công, đừng quên đánh giá bình chọn trên đầu bài nhé bạn. Nếu bạn muốn nhanh hẳn có thể tích thêm chút tiền để mua thêm thẻ nhớ class 10. Sẽ nhanh đáng kể nếu bạn dùng thêm cách này nữa đấy. Chúc các bạn thành công nhé.

Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)